TÁO BÓN CÓ KHÓ CHỮA KHÔNG ?

Rate this post

Hiện nay, tình trạng táo bón khá phổ biến ở trẻ nhỏ vì những lí do khác nhau. Vậy bố mẹ đã có giải pháp nào trong quá trình chăm soc bé táo bón?? ⭕Biểu hiện: trẻ có số lần đi tiêu ít hơn bình thường, phân to, rắn, đau rát, hậu môm đỏ, thâm chí rớm máu – 2-3 ngày mới đi đại tiện 1 lần, hoặc ngày đi 1lần nhưng phân rắn cứng.

⭕ Nguyên nhân: – Nhịn đi vệ sinh, đi đại tiện khôg đúng giờ: có thể do trẻ mải chơi, không quen nhà vệ sinh, mới đi học.. Điều này vô tình làm phân bị giữ lại trong ruột càng lâu và to, đại tiện khó hơn. – Uống sữa công thức: Pha sữa không đúng hướng dẫn, thay đổi sữa công thức thường xuyên cũng là nguyên nhân. – Uống ít nước: Khi không cung cấp đủ lượng nước cần thiết, cơ thể sẽ hấp thu chất lỏng từ thức ăn, đồ uống, thậm chí là phân. Điều đó vô tình lại khiến phân trở nên rắn và khô. – Chế độ ăn k hợp lí, ít chất xơ: Chất xơ từ những loại rau, củ, quả giúp làm tăng thể tích cho phân, làm phân mềm và dễ đào thải ra ngoài hơn. Chế độ ăn ít chất xơ sẽ dễ khiến trẻ bị táo bón. -Sử dụng thuốc ,kháng sinh gây rối loạn tiêu hoá táo bón..

⭕ Điều trị và phòng ngừa táo bón ở trẻ:

✅Chế độ dinh dưỡng : Tăng lượng chất xơ trong bữa ăn, giảm lượng đạm protein. Ăn nhiều sinh tố hoa quả..

✅ Uống đủ nước: bé 0-6 tháng uống sữa mẹ hoặc sữa côg thức đúng tỉ lệ pha. Bé lớn thì bổ sung nước theo cân nặng . Ví dụ: 5kg -510ml, 6.3kg – 595ml, 7.2kg – 680ml, 8.1kg – 765ml, 8.5kg – 850ml, 9kg – 935ml, 10,9kg – 992ml, 11.8kg – 1020ml, 12.7kg – 1077ml.

✅ Massage bụng cho bé: bắt đầu từ rốn và sau đó massage ra ngoài theo vòng tròn xoáy trôn ốc theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lần 10-15 phút mỗi ngày.

✅ Luyện bé đi đại tiện đúng giờ: tạo thói quen cho trẻ đi đại tiện đúng giờ mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cơ thể bé hình thành phản xạ đại tiện đúng vào 1 giờ trong ngày, tránh được tình trạng táo bón. Nhưng khi trẻ đang bị táo , mẹ không nên thực hiện cách này, mà nên chú ý đến biểu hiện của trẻ, bất cứ khi nào trẻ muốn đi thì cho bé đi.

✅ Bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hoá của bé ổn định khoẻ mạnh: giúp ngăn cản sự thâm nhập và phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột, tăng sức đề kháng tự nhiên với các bệnh truyền nhiễm của đường tiêu hóa. Vì thế mẹ cần bổ sung lợi khuẩn, vi chất, khoáng chất có lợi có trong sữa chua, rau củ quả, thực phẩm hàng ngày và các chế phẩm men vi sinh để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lập lại hệ cân bằng vi sinh đường ruột giảm táo bón.

🍀 PROBIOTICS BIO3 là men vi sinh duy nhất trên thị trường chứa 3 chủng lợi khuẩn cao cấp Bacillus clausii, Bacillus subtilis và Bacillus Coagulans đạt tiêu chuẩn 7S của #WHO 📌Chứa lợi khuẩn cao nhất thị trường, mỗi hộp men chứa hơn #60_tỉ lợi khuẩn, gấp 30 lần các sản phẩm khác giúp ổn định tiêu hoá phòng táo bón. 📌 Chứa Kẽm gluconat, nguyên tố vi lượng hàng đầu giúp bé ăn ngon miệng, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và vitamin nội sinh, khắc phục tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng Hãy cùng PROBIOTICS BIO3 men vi sinh chăm sóc và bảo vệ cho hệ tiêu hoá của bé nhé các mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0366998169